Robin Sharma

Robin Sharma

  Robin Sharma tên đầy đủ là Robin Shilp Sharma, ông sinh năm 1965 tại Canada trong một gia đình Ấn Độ truyền thống và được ăn học đến nơi đến chốn. Sau khi tốt nghiệp Robin Sharma có tới hai tấm bằng về luật một trong đó là bằng Thạc sỹ do trường Luật Dawhousie, Canada danh giá cấp.

  Robin Sharma là một trong những chuyên gia về kỹ năng lãnh đạo được kính trọng nhất thề giới. Ông đã cống hiến tất cả cho sứ mệnh giúp đỡ các tổ chức phát triển những "Nhà lãnh đạo không chức danh" để họ có thể chiến thắng trong thời đại biến động này.

  Robin Sharma là giám đốc điều hành của Sharma Leadership International Inc., một doanh nghiệp đứng đầu trong lĩnh vực huấn luyện và đào tạo, giúp các cá nhân và tổ chức vươn đến tầm cỡ thế giới.

  Khách hàng của ông gồm có Microfost, GE, FedEx, IBM, Nike, NASA, Đại học Yale, và Tổ chức Chủ tịch Trẻ. Những cuốn sách của Sharma luôn được xem là sách "gối đầu giường" của các ngôi sao nhạc rock, những thành viên hoàng tộc và nhiều vị Tổng Giám đốc nổi tiếng.

  Robin Sharma còn được biết đến như là một nhà diễn thuyết tài giỏi và đặc biệt chú trọng đến khả năng tiềm tàng của con người. Ông luôn khuyến khích người nghe khai phá nội lực như một kho báu vô giá ẩn sâu bên trong họ, thúc đẩy mọi người không ngừng mở rộng các giới hạn và làm giàu các giá trị cuộc sống.

  Tác phẩm của Robin Sharma

  - Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari – Hành trình tìm về sức mạnh vô biên (The Monk Who Sold His Ferrari)

  - Thuật lãnh đạo từ vị tu sĩ bán chiếc Ferrari 

  - Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh (The Leader Who Had No Title)

  - Đời ngắn đừng ngủ dài

  Những câu nói nổi tiếng của Robin Sharma:

  - Ước mơ lớn, bắt đầu từ nhỏ, hành động ngay!

  - Thành công không phải là những gì bạn được nhận. Thành công là những gì bạn đã để lại.

  - Trong công việc và cuộc sống, bạn cần phải trả cái giá của thành công trước khi có được những phần thưởng.

  - Bạn không bao giờ có thể chạm vào mục tiêu mà mình không nhìn thấy.

  - Bạn không cần một chức danh để trở thành lãnh đạo. Bạn chỉ cần mong muốn tham gia và quyết tâm tạo nên những thay đổi tích cực

  - Bên dưới mỗi lời bào chữa đều có một nỗi sợ. Sợ thay đổi. Sợ những gì xa lạ. Sợ thất bại. Sợ thành công.

  - Nếu không dùng mỗi ngày để thực hiện dù chỉ một điều nào đó để ghi dấu, để đẩy xa tầm nhìn, để toả sáng, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội.

  - Kế hoạch cho cuộc đời và việc đề ra mục tiêu đều không phải là chủ đề hấp dẫn. Nhưng chúng rất quan trọng và là tâm điểm của một cuộc sống với nhiều trải nghiệm vượt trội.

  Bài viết khác
  Jim Rohn

  Jim Rohn

  Jim Rohn (17.9.1930 - 5.12.2009) là một trong những diễn giả biết cách truyền động lực nhất. Đến thời điểm hiện tại, sự nghiệp phát triển bản thân và mang lại động lực cho mọi người của ông đã được 40 năm. Thêm vào đó, ông còn được biết đến như một nhà tư tưởng và một triết gia vĩ đại.
  Xem thêm
  Dale Breckenridge Carnegie

  Dale Breckenridge Carnegie

  Dale Breckenridge Carnegie (24/11/1888 – 1/11/1955) là một nhà văn và nhà thuyết trình Mỹ và là người phát triển các lớp tự giáo dục, nghệ thuật bán hàng, huấn luyện đoàn thể, nói trước công chúng và các kỹ năng giao tiếp giữa mọi người.
  Xem thêm
  Zig Ziglar

  Zig Ziglar

  Zig Ziglar (6/11/1926 - 28/11/2012) là tác giả, doanh nhân, diễn giả truyền động lực người Mỹ. Ông là một diễn giả tài ba, bậc thầy nghệ thuật bán hàng và đào tạo kỹ năng, tác giả của hơn ba mươi cuốn sách thu hút hàng triệu người đọc. Cuốn sách đầu tiên của ông Hẹn bạn trên đỉnh thành công (See You At The Top) bị từ chối 39 lần trước khi được phát hành vào năm 1975, tuy nhiên sau đó, cuốn sách đã được dịch ra nhiều thứ tiếng với gần hai triệu bản bán ra toàn thế giới, và vẫn tiếp tục được in ấn cho đến hôm nay. Các tác phẩm khác của ông cũng được nhiều người đón nhận, trong đó cuốn Nghệ thuật bán hàng bậc cao (Secrets of Closing the Sale) xuất bản bằng tiếng Anh lần đầu tiên năm 1984, đã được tờ New York Times xếp hạng nhất và gọi là “Kinh thánh về nghệ thuật bán hàng”.
  Xem thêm
  Tony Robbins

  Tony Robbins

  Tony Robbins tên đầy đủ là Anthony Jai Robbins, sinh ngày 29 tháng 2 năm 1960, là anh cả trong một gia đình 3 con. Ông sinh ra tại Bắc Hollywood, California, Mỹ và lớn lên ở Azusa.
  Xem thêm
  Og Mandino

  Og Mandino

  Og Mandino sinh năm 1923 tại Massachussets Khi Og Mandino chuẩn bị vào đại học thì mẹ ông đột ngột qua đời. Ông quyết định nghỉ học đi làm công nhận cho một nhà máy giấy. Sau đó, ông phục vụ trong quân đội, giải ngũ và làm nghề bán bảo hiểm. Cuối cùng, ông quyết định bỏ tất cả để thực hiện ước mơ trở thành nhà văn. Ông là một trong những nhà văn viết sách self-help thành công nhất trong lịch sử. Sách của ông đã được bán hơn 50 triệu bản, được dịch ra 25 thứ tiếng trên thế giới và đã thay đổi cuộc đời hàng triệu người. Câu chuyện đời ông được ông hóa thân vào nhân vật Mark Christopher trong chính tác phẩm "Lựa chọn nhiệm màu".
  Xem thêm
  Zalo
  Hotline tư vấn miễn phí: 0913163158