Jim Rohn

Jim Rohn

  Jim Rohn (17.9.1930 - 5.12.2009) là một trong những diễn giả biết cách truyền động lực nhất. Đến thời điểm hiện tại, sự nghiệp phát triển bản thân và mang lại động lực cho mọi người của ông đã được 40 năm. Thêm vào đó, ông còn được biết đến như một nhà tư tưởng và một triết gia vĩ đại.

  Cuộc đời Jim Rohn là câu chuyện về thành công từ tay trắng. Sinh ra trong một gia đình nông dân, bỏ học đại học chỉ sau một năm, khánh kiệt năm 25 tuổi, nhưng nhờ gặp được một người thầy tốt, ông đã trở thành triệu phú ở tuổi 31. Ông được mời chia sẻ câu chuyện thành công của mình ở khắp nơi, từ trường cấp ba, đại học, cho đến các bữa tiệc rồi các buổi hội thảo. Dần dần, ông trở thành diễn giả có ảnh hưởng nhất thế giới. Ông là thầy của Mark R. Hughes (nhà sáng lập Herbalife) và diễn giả Anthony Robbins, đồng thời có ảnh hưởng sâu sắc đến Brian Tracy, Jack Canfield, và T. Harv Eker. Ông đã làm việc với hàng triệu người và đã giúp họ đạt được thành công. Một trong số đó phải kể đến là Anthony Robins và Zig Ziglar.

  1- Mọi nỗ lực kiên trì đều mang lại thành quả gấp bội lần.

  2- Hãy điều khiển nỗi lo lắng thay vì để nỗi lo lắng điều khiển BẠN.

  3- Hàn gắn BÊN TRONG, và bạn sẽ thay đổi cuộc sống của mình mãi mãi.

  4- Bạn là trung bình cộng của năm người mà bạn tiếp xúc nhiều nhất với họ.

  5- Nếu bạn không có mục tiêu thì bạn không thể quản lý thời gian hiệu quả.

  6- Hoặc bạn kiểm soát mỗi ngày của mình hay để mỗi ngày của bạn kiểm soát bạn

  7- Hãy nhớ rằng, vài lần xao lãng trong một tuần có thể mất đến cả năm để cứu vãn.

  8- Hãy là một HỌC SINH gương mẫu của chính cuộc đời bạn. Hãy học kinh nghiệm của những người khác.

  9- Bất kể điều gì tốt đẹp mà chúng ta gây dựng, cuối cùng đều sẽ quay lại gây dựng chính chúng ta.

  10- Chúng ta phải học cách áp dụng những điều chúng ta biết để có thể thu hút mọi điều chúng ta muốn.

  11- Để bán hàng hiệu quả, mỗi ngày bạn chỉ cần nói chuyện với thật nhiều người. Điều thú vị nằm ở chỗ: có rất nhiều người.

  12- Hãy học cách đầu tư vào bản thân cũng như vào người khác và bạn có thể trở nên giàu có mà không cần tham lam.

  13- Yếu tố mấu chốt quyết định khả năng tài chính trong tương lai của bạn không phải nền kinh tế mà là triết lý của bạn.

  14- Để bán hàng hiệu quả, mỗi ngày bạn chỉ cần nói chuyện với thật nhiều người. Điều thú vị nằm ở chỗ: có rất nhiều người.

  15- BẠN PHẢI HỌC CÁCH TỰ CHỊU TRÁCH NHIỆM. BẠN KHÔNG THỂ THAY ĐỔI HOÀN CẢNH, KHÔNG GIAN, HAY THỜI GIAN, SONG BẠN CÓ THỂ TỰ THAY ĐỔI BẢN THÂN.

  16- Nếu có một yếu tố cực kỳ quan trọng cho thành công của hành trình tìm kiếm sự thịnh vượng và hạnh phúc thì đó là tính kỷ luật.

  17- Nếu bạn chỉ làm những việc trong khả năng của mình, bạn chỉ đang kiếm sống. Nếu bạn đang nỗ lực hết khả năng của mình, bạn đang tạo nên GIA TÀI.

  18- Hãy nỗ lực cải thiện bản thân nhiều hơn nỗ lực làm công việc của mình. GIÀU CÓ không phải là thứ bạn chạy theo, mà là thứ bạn thu hút về phía mình.

  19- Nếu bạn chia sẻ một Ý TƯỞNG, bạn sẽ được nghe nó lại lần nữa. Nếu bạn được nhận một điều gì đó để đáp lại việc bạn cho đi - mọi người đều được lợi.

  20- Lý do quan trọng của việc đặt mục tiêu là nó tạo ra những chuyển biến trong bạn để giúp bạn đạt được nó. Những cái đó mãi mãi đáng giá hơn nhiều so với những gì bạn nhận được

  21- Thay vì nói nếu tôi đã có nhiều tiền hơn thì tôi sẽ có một kế hoạch tốt hơn. Hãy nói nếu tôi đã có một kế hoạch tốt hơn thì tôi sẽ có nhiều tiền hơn.

  22- Việc lập mục tiêu có sức mạnh bởi nó tạo ra sự tập trung. Nó mài sắc giấc mơ. Nó cho ta khả năng để chú trọng vào đúng hành động ta cần để đạt được mọi thứ ta khao khát trong đời.

  23- Để hấp dẫn những mẫu người hấp dẫn, bạn phải là một người hấp dẫn. Để hấp dẫn những người có sức mạnh, bạn phải là một người có sức mạnh. Để hấp dẫn những người trung thành, bạn phải là một người trung thành. Thay vì tìm kiếm những người như thế, hãy thay đổi chính bản thân mình và rồi bạn sẽ hấp dẫn họ

  ❤️ Jim Rohn ❤️

  Bài viết khác
  Dale Breckenridge Carnegie

  Dale Breckenridge Carnegie

  Dale Breckenridge Carnegie (24/11/1888 – 1/11/1955) là một nhà văn và nhà thuyết trình Mỹ và là người phát triển các lớp tự giáo dục, nghệ thuật bán hàng, huấn luyện đoàn thể, nói trước công chúng và các kỹ năng giao tiếp giữa mọi người.
  Xem thêm
  Zig Ziglar

  Zig Ziglar

  Zig Ziglar (6/11/1926 - 28/11/2012) là tác giả, doanh nhân, diễn giả truyền động lực người Mỹ. Ông là một diễn giả tài ba, bậc thầy nghệ thuật bán hàng và đào tạo kỹ năng, tác giả của hơn ba mươi cuốn sách thu hút hàng triệu người đọc. Cuốn sách đầu tiên của ông Hẹn bạn trên đỉnh thành công (See You At The Top) bị từ chối 39 lần trước khi được phát hành vào năm 1975, tuy nhiên sau đó, cuốn sách đã được dịch ra nhiều thứ tiếng với gần hai triệu bản bán ra toàn thế giới, và vẫn tiếp tục được in ấn cho đến hôm nay. Các tác phẩm khác của ông cũng được nhiều người đón nhận, trong đó cuốn Nghệ thuật bán hàng bậc cao (Secrets of Closing the Sale) xuất bản bằng tiếng Anh lần đầu tiên năm 1984, đã được tờ New York Times xếp hạng nhất và gọi là “Kinh thánh về nghệ thuật bán hàng”.
  Xem thêm
  Robin Sharma

  Robin Sharma

  Robin Sharma là một trong những chuyên gia về kỹ năng lãnh đạo được kính trọng nhất thề giới. Ông đã cống hiến tất cả cho sứ mệnh giúp đỡ các tổ chức phát triển những "Nhà lãnh đạo không chức danh" để họ có thể chiến thắng trong thời đại biến động này.
  Xem thêm
  Tony Robbins

  Tony Robbins

  Tony Robbins tên đầy đủ là Anthony Jai Robbins, sinh ngày 29 tháng 2 năm 1960, là anh cả trong một gia đình 3 con. Ông sinh ra tại Bắc Hollywood, California, Mỹ và lớn lên ở Azusa.
  Xem thêm
  Og Mandino

  Og Mandino

  Og Mandino sinh năm 1923 tại Massachussets Khi Og Mandino chuẩn bị vào đại học thì mẹ ông đột ngột qua đời. Ông quyết định nghỉ học đi làm công nhận cho một nhà máy giấy. Sau đó, ông phục vụ trong quân đội, giải ngũ và làm nghề bán bảo hiểm. Cuối cùng, ông quyết định bỏ tất cả để thực hiện ước mơ trở thành nhà văn. Ông là một trong những nhà văn viết sách self-help thành công nhất trong lịch sử. Sách của ông đã được bán hơn 50 triệu bản, được dịch ra 25 thứ tiếng trên thế giới và đã thay đổi cuộc đời hàng triệu người. Câu chuyện đời ông được ông hóa thân vào nhân vật Mark Christopher trong chính tác phẩm "Lựa chọn nhiệm màu".
  Xem thêm
  Zalo
  Hotline tư vấn miễn phí: 0913163158